DANH MỤC SÁCH BÁC HỒ VÀ LỊCH SỬ, TRUYỆN TRANH, THƯ VIỆN

Kính gửi Quý thầy cô danh mục sách Thư viện, cập nhật ngày 02/12/2020.

DANH MUC SACH BAC HO VA LICH SU,TRUYEN TRANH, TV DUNG CHUNG.

Danh mục bao gồm các chủ đề:

- Chủ đề: BÁC HỒ, LỊCH SỬ: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 2 năm 2016 về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong chủ đề này bao gồm những sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và sách nội dung giáo dục về lịch sử nước nhà. Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, lịch sử nước nhà tự hào ghi lại bao gương anh hùng vì dân vì nước, tài đức vẹn toàn. Tên tuổi những vị anh hùng ấy sáng ngời ý chí của một dân tộc kiên cường bất khuất, gắn liền với những chiến công lừng lẫy cùng sông núi.

“VIỆT SỬ GIAI THOẠI” vốn có nguồn gốc trực tiếp từ các bộ chính sử, nhưng bản thân các giai thoại chỉ giữ vị trí rất khiêm nhường là bổ sung cho chính sử mà thôi. Ghép tất cả những giai thoại này lại, dẫu công phu và chính xác bao nhiêu, bạn cũng chẳng thể nào có được một dòng mạch lạc nào đó của lịch sử. Nhưng, nếu đã có một dòng mạch lạc nào đó của lịch sử mà bạn lại chưa có những giai thoại này, tất cả sẽ trở nên khô khan, thiếu sức sống và do vậy, rất dễ đi vào quên lãng.” – tác giả Nguyễn Khắc Thuần.

Đường Bác Hồ đi cứu nước Từ làng sen đến bến Nhà rồng Theo Bác Hồ đi kháng chiến

Bộ sách miêu tả sinh động hoạt động đời thường gần gũi, giản dị, thân thương và hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì tương lai dân tộc Việt Nam. Thân thế và sự nghiệp cách mạng của Người là một thiên hùng ca sáng ngời cho các thế hệ noi theo.

- Chủ đề: TRUYỆN TRANH: bao gồm các sách phù hợp trang bị cho học sinh lượng kiến thức về lịch sử (như bộ Kể chuyện về các nhân vật lịch sử), và sách viết về giáo dục đạo đức cho trẻ em, định hướng phát triển tình cảm, năng lực.

rừng xanh

Bộ sách ” Bộ truyện tranh Mẹ đừng lo lắng (sách kiến thức an toàn bằng hình ảnh thú vị và sinh động). Bộ sách giới thiệu nhân vật chính là chú Gấu Trúc trong các tình huống thường gặp; kết hợp những nét vẽ sinh động, lời thoại ngộ nghĩnh sách sẽ giáo dục cho trẻ nhỏ những kiến thức an toàn, giúp các bé biết cách tự bảo vệ khi bố mẹ vắng nhà và gặp người lạ. Ngoài ra ở phần cuối: sách có những câu hỏi ngắn giúp bé nhớ nội dung câu chuyện và các trò chơi sáng tạo giúp bé phát triển trí thông minh.

”"

Các bộ sách: Tủ sách tuổi thơ, Tủ truyện tranh giáo dục đạo đức, Bộ truyện tranh Bảo vệ môi trường, Bộ truyện tranh Mẹ đừng lo lắng, Câu chuyện giáo dục… mở ra thế giới tuổi thơ cho trẻ. Với nhiều mẫu chuyện hay, bổ ích cho các bạn bằng hình ảnh minh họa dễ thương. Qua đó, những thông điệp cuộc sống và những bài học đạo đức được truyền tải nhẹ nhàng và sâu sắc đến bạn đọc.

- Chủ đề: KHOA HỌC, DÙNG CHUNG: các sách dùng chung cho thư viện, nội dung về mái trường, thầy cô (Gương sáng học đường, Người thầy của tôi…), nội dung giáo dục giới tính, tuổi mới lớn (Bộ sách GD giới tính cho HS, Giấc mơ tuổi thần tiên), tình cảm gia đình (Cha mẹ tốt, con cái tốt, Mái ấm gia đình…)

”z2207504382661_7e11b090cc982dbb8504286b93a6a4dd”

Giáo dục giới tính cực kì quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống và liên quan đến việc duy trì nòi giống với mỗi cá nhân. Giáo dục giới tính giúp cho các bạn trẻ nhận thức rõ ràng và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chính mình để tránh những hậu quả đáng tiếc về mặt tâm lý. Bộ sách cung cấp những kiến thức cơ bản về tâm sinh lí của trẻ; những biến đổi khác biệt của trẻ trong độ tuổi mới lớn, giúp trẻ biết tự bảo vệ, chăm sóc mình cũng như nắm được quan niệm đúng đắn về giới tính, từ đó các em có thể tự tin hơn, biết ứng xử, biết tôn trọng bản thân mình và người khác, tham gia các sinh hoạt xã hội để phù hợp với các thay đổi và phát triển của bản thân.

”gương

Bộ sách Gương sáng thủ khoa sẽ giới thiệu cùng bạn đọc gần xa những tấm gương tiểu biểu trong học tập như thế. Bộ sách chia sẻ về phương pháp học tập khoa học và sáng tạo, những bí quyết, kinh nghiệm học tập và thi cử giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể chiếm lĩnh tri thức để  đạt được kết quả cao nhất trong học tập, giành danh hiệu thủ khoa trong các kì thi cuối cấp và đầu cấp. Bộ sách còn mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ những thông điệp sống tích cực thông qua những câu chuyện đời thực,  thắp lên ngọn lửa ý chí, nghị lực sống vươn lên không ngừng của các bạn trẻ với ước mơ, khát vọng về một ngày mai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn.

Chúng tôi hy vọng danh mục sách đáp ứng nhu cầu trang bị của Quý thầy cô, Phụ huynh.

Liên hệ mua sách:

Phòng Kinh doanh Công ty CP Sách Giáo dục tại TP Hồ Chí Minh

363 Hưng Phú, Phường 9, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3954.0600 – Máy lẻ: (201 – 202)

E-mail : kinhdoanh@sgd.edu.vn Fax: (028) 3954.0599 Web: sgd.edu.vn