files045

Tài liệu chuyên Sinh học Trung học Phổ Thông : Bài tập

Tiếp theo tài liệu Sinh học Trung học Phổ thông, chúng tôi biên soạn bộ bài tập đi kèm nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và giáo viên chuyên Sinh học. Nội dung bộ sách bám sát theo các phần, các chương của tài liệu lý thuyết với cấu trúc thống nhất gồm 2 phần: Bài tập tự luận có hướng dẫn và Bài tập tự giải.

Bài tập tự luận có hướng dẫn: bao gồm một số vấn đề dưới dạng bài tập được đặt ra hướng vào các nội dung cơ bản, trọng tâm thuộc phần lý thuyết của chương, phần làm điểm tựa cho việc thực hiện các bài tập tự giải.

Phần bài tập tự giải gồm 2 dạng là bài tập trắc nghiệm và tự luận.Cùng một nội dung cần nắm chắc, hiểu sâu có thể được hỏi dưới nhiều dạng khác nhau để kiểm tra độ nắm vững của người đọc.Phần này  sẽ có thêm hướng dẫn trả lời và đáp án nhằm giúp người học có thể tự kiểm tra, đối chiếu sau khi hoàn thành bài tập.

Hy vọng bộ sách sẽ giúp các em học sinh học tập có hiệu quả không chỉ khi ôn tập củng cố kiến thức mà ngay cả khi lĩnh hội các kiến thức mới, lúc tự học, tự đào sâu kiến thức.

Tài liệu chuyên Sinh học Trung học Phổ Thông: Bài tập Sinh lý học động vật

Tài liệu chuyên Sinh học Trung học Phổ Thông: Bài tập Sinh Thái học