trainghiemsangtao_PT

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHO HỌC SINH ( TÀI LIỆU DÙNG CHO GIÁO VIÊN)

Theo Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới, kế hoạch giáo dục bao gồm nhiều môn học, chuyên đề học tập (gọi chung là môn học) và hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Khi tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh được trực tiếp hoạt động thực tiễn trong nhà trường hoặc trong xã hội dưới sự hướng dẫn và tổ chức của nhà giáo dục, qua đó phát triển tình cảm, đạo đức, các kĩ năng và tích lũy kinh nghiệm riêng cho cá nhân.

Tài liệu này được biên soạn trên cơ sở định hướng hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới, đồng thời kế thừa và phát triển các tài liệu về hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho học sinh. Đây sẽ là cẩm nang giúp giáo viên xây dựng và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2015 dựa trên điều kiện kinh tế, văn hóa, lịch sử của địa phương.

Cấu trúc tài liệu:

• Phần 1: Những vấn đề chung

Giới thiệu những thông tin chung về hoạt động trải nghiệm sáng tạo:  mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh THCS; giới thiệu cho giáo viên quy trình thiết kế và quy trình tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh THCS.

• Phần 2: Gợi ý một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh THCS

Giới thiệu một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo để giúp giáo viên có những ví dụ minh họa cụ thể, từ đó vận dụng tổ chức cho học sinh trong trường học của mình.

Trainghiemsangtao_tieuhoc trainghiemsangtao_PT

Thông tin sản phẩm:

1. TLHD TCHĐ GD trải nghiệm sáng tạo cho HS Tiểu học (TL dùng cho GV)

- Giá bìa: 25000 đồng

- Tác giả: Nguyễn Thị Chi ( Chủ biên), Đoàn Thị Thúy Hạnh, Trần Hải Toàn, Hồ Thị Hương, Nguyễn Thanh Nga, Hồ Thị Hồng Vân, Phan Thị Hương Giang

2. TLHD TCHĐ GD trải nghiệm sáng tạo cho HS THCS (TL dùng cho GV)

- Giá bìa: 30000 đồng

- Tác giả: Trương Xuân Cảnh ( Chủ biên), Hồ Thị Hương, Nguyễn Thị Chi, Nguyễn Thanh Nga, Hồ Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Thị Mai Hương, Đoàn Thị Hải Quỳnh, Phạm Hà Châu.

363 Hưng Phú, P9, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: (08) 39540600 Fax: (08) 39540599