BỘ DANH TƯỚNG VIỆT NAM

DANHTUONGVNTAP1

“ Dân tộc ta có một lòng nồng nàn yêu nước,. Đó là truyền thống quý báu của Ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi đất nước bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nỗi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

 Hồ Chí Minh

Thật vậy, trải qua mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam ta tự hào với truyền thống yêu nước và khí tiết trung dũng chống giặc ngoại xâm. Trong những cơn nguy biến của dân tộc, đã có biết bao vị anh hùng đáp lời sông núi, đứng lên cùng nhân dân dẹp tan bóng quân xâm lược. Những vị ấy, ngoài tài thao lược cầm binh còn có  Đức lớn của bậc thánh nhân, được nhân dân suy tôn và kính trọng. Nhằm giúp bạn đọc có thêm nguồn tư liệu về các bậc Danh tướng ấy, cũng như nhắc nhớ chúng ta, những người con Đất Việt biết ơn những những đóng góp to lớn của thế hệ cha anh, tiếp bước niềm tự hào dân tộc, xây dựng đất nước ngày ngày một giàu đẹp hơn, Nhà xuất xuất bản Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu Bộ sách “ Danh Tướng Việt Nam” của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần.

Bằng tất cả tâm thành, Bộ sách là tâm huyết của Tác giả nghiên cứu từ các bộ chính sử xưa như Đại Việt sử lược, Đại Việt sử kí toàn thư, Lam Sơn thực lục, Đại Việt thông sử, Khâm định Việt sử thông giám cương mục,…cùng nhiều thư tịch cổ khác, kế thừa thành tựu của các nhà nghiên cứu đi trước.  Trong giai đoạn đầu tiên, tác giả biên soạn và giới thiệu 4 tập theo các giai đoạn như sau:

Tập 1: Danh tướng trong sự nghiệp giữ nước từ đầu thế kỉ thứ X đến cuối thế kỉ XIV

Tập 2: Danh tướng Lam Sơn

Tập 3: Danh tướng trong chiến tranh nông dân thế kĩ XVIII và phong trào Tây Sơn

Tập 4: Danh tướng trong sự nghiệp đấu tranh chống ách đô hộ của phong kiến Trung Quốc

Mỗi tập sách đưa chúng ta trở về với quá khứ, hiểu thêm về con người, sự nghiệp của những bậc Danh tướng và những trận đánh làm nên tên tuổi của họ, góp phần to lớn vào trang sử vẻ vang của dân tộc. Với lần tái bản này, Bộ sách rất mong nhận được sự đón nhận của bạn đọc gần xa.

Trân trọng!

danhtuongvietnam

KÍNH MỜI QUÝ BẠN ĐỌC GẦN XA TÌM MUA SÁCH TẠI

Công ty Cổ phần Sách Giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh
63 Vĩnh Viễn, P2, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: (08) 38.352.845 Fax: (08) 38.307.141
Email: kinhdoanh@sgd.edu.vn

Nhà sách Giáo dục Gò Vấp
69 Phạm Văn Chiêu, P14, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
ĐT/Fax: (08) 38.315.481
Email: nhasachgiaoduc_govap@sgd.edu.vn

 

Tổng số lượt truy cập trang www.sgd.edu.vn