BOOK3

Book – Những bài văn đạt điểm tối đa của thí sinh thi đại học Trung Quốc ( 2006- 2012)

Những năm gần đây, trong đề thi đại học môn văn ở Trung Quốc, dạng đề mở đã trở nên quen thuộc, gây hứng thú cho các thí sinh khi làm bài tự luận. Các vấn đề nghị luận xã hội đặt ra rất sát với thực tế hằng ngày, giúp các thí sinh tự do trình bày quan điểm cá nhân, không bị ràng buộc trong khuôn mẫu bài học trên lớp, phát huy tính sáng tạo của mình. Nhận thấy yêu cầu về học , thi môn Văn của giáo dục Trung Quốc khá gần gũi với yêu cầu học và thi môn Ngữ Văn của giáo dục Việt Nam, nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong học tập và thi cử, chúng tôi xin giới thiệu tập sách Những bài văn đạt điểm tối đa của thí sinh thi đại học Trung Quốc ( 2006- 2012).

Những bài thi xuất sắc, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc được xem như một bài tản văn.Với những cách nhìn nhận vấn đề sâu sắc, tư duy mạch lạc, hành văn súc tích, da dạng sẽ mang đến cho người đọc thêm nhiều suy ngẫm. Đặc biệt, sau mỗi bài làm đều có lời bình phân tích thêm về cấu trúc dàn bài, ý tưởng, cách triển khai vấn đề,…có thể xem là những hướng dẫn bổ ích cho học sinh có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm bài tự luận.

BOOK3