LUYỆN ĐỌC – TRUYỆN ĐỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Kể truyện là phân môn quan trọng ở bậc Tiểu học giúp các em phát triển kĩ năng đọc diễn cảm, bước đầu cảm thụ văn học, mở rộng vốn hiểu biết về cuộc sống, con người. Thông qua đó, các em được bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, nhân cách… Có nhiều bộ sách hướng tới điều đó, tuy nhiên với xu hướng cải tiến về cả hình thức lẫn nội dung, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc các quyển sách sau:

  1. 1.     Luyện đọc lớp 1 – Theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018

 Sách Luyện đọc được viết bởi tác giả cô Lê Phương Nga (Chủ biên) và Trần Thị Quỳnh Nga. Mở sách ra các em sẽ thấy những câu chuyện, bài thơ, bài đọc lí thú, những bức tranh đẹp, vui tươi, đã được các tác giả viết bằng tất cả sự gắn bó, tình yêu thương dành cho học sinh. Sách giúp học sinh khám phá những điều mới mẻ qua từng câu chuyện, bài thơ, bài đọc, qua mỗi bức tranh. Để biết cách xem tranh, học đọc – hiểu và học viết, kèm với mỗi câu chuyện, bài thơ, các em sẽ làm hai việc rất thú vị.

Khác với quyển Truyện đọc cũ trước: nhiều kênh chữ, đọc hiểu câu chuyện thiếu phần tích hợp phát triển năng lực phẩm chất theo chương trình phổ thông 2018. Sách Luyện đọc lớp 1 giống như quyển nhật ký mỗi câu chuyện đều có phần luyện tập tích hợp kĩ năng phẩm chất giúp học sinh nắm vững, ghi nhớ sâu, biết cách đọc sách, tự chủ và tự học, yêu thương, chăm chỉ và trách nhiệm. Hi vọng mỗi trang sách mở ra sẽ mang đến cho các em nhiều niềm vui đọc. Sách in màu bắt mắt, sắp xếp theo chủ đề hấp dẫn. Luyện đọc theo chương trình phổ thông mới mang tính kế thừa và phát triển cuốn Truyện đọc cũ.

Cùng em tìm hiểu: Cùng em tìm hiểu: Làm bài tập để tìm hiểu câu chuyện, bài thơ, bài đọc.

Nhật kí đọc của em: Viết, tô, vẽ, ghi lại những suy nghĩ của mình, những gì mình học được từ những câu chuyện, bài thơ, bài đọc ấy.

  1. 2.     Truyện đọc lớp 1 – Bổ trợ các hoạt động tập đọc, kể chuyện

(Theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018)

Cuốn Truyện đọc lớp 1 gồm 64 truyện, giúp các em tăng cường kĩ năng đọc và kể chuyện được tuyển chọn và biên soạn bởi các tác giả: Hoàng Hòa Bình, Phạm Kim Chung, Phúc Hoàng, Nguyễn Trọng Sáng. Tăng cường tính thực tế và tich hợp đời sống hằng ngày, theo tiêu chí “Đưa bài học vào cuộc sống và mang cuộc sống vào bài học” có 2 phần:

Phần I (Truyện đọc vỡ lòng) gồm 23 truyện, được sắp xếp theo trật tự các vần được học trong sách giáo khoa. Mỗi truyện giúp học sinh ôn luyện, củng cố từ 4 đến 6 vần. Sau mỗi truyện có 2, 3 câu hỏi đơn giản, hướng dẫn các em tìm hiểu nội dung truyện. Ở giai đoạn này, các em đã đọc được các câu hỏi, bài tập. Nếu có từ nào trong câu lệnh chưa đọc được thì nhìn mẫu và cách thể hiện, các em cũng có thể làm được bài tập.

Phần II (Truyện đọc tổng hợp) gồm 41 truyện, được tập hợp theo 3 chủ điểm: Gia đình, Trường học, Thiên nhiên. Sau mỗi truyện cũng có 2, 3 câu hỏi hoặc bài tập giúp học sinh tìm hiểu truyện. Đến giai đoạn này, các em đã học hết các vần nên có thể đọc được tất cả các câu hỏi, bài tập.

Chúc các em có những giờ luyện đọc thật vui với bộ sách này!

Sách in khổ 19 x 26,5 cm, giá bán: 30.000đ

Liên hệ mua sách:

Phòng Kinh doanh Công ty CP Sách Giáo dục tại TP Hồ Chí Minh

363 Hưng Phú, Phường 9, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3954.0600 – Máy lẻ: (201 – 202)

E-mail : kinhdoanh@sgd.edu.vn Fax: (028) 3954.0599 Web: sgd.edu.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>